Tìm hiểu về buồng phun sơn cyclone và dustcollector

Công nghệ sơn tĩnh điện hoạt động dựa trê nguyên lý tĩnh điện, nghĩa là nhờ vào điện tích trái dấu mà bề mặt sơn và sơn bột có thể liên kết với nhau chặt chẽ. Và sự liên kết đó có tốt hay không sẽ phụ thuộc chính vào thiết bị buồng sơn trong hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện.

 

 

 Tìm hiểu về buồng phun sơn cyclone và dustcollector

 

Với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các hệ thống bộ phận trong dây chuyền sơn tĩnh điện thì buồng phun sơn cyclone và duscollector đang là thiết bị được quan tâm nhiều nhất. Bởi nó hội tụ các tính năng mà các doanh nghiệp cần.

 

Cấu tạo của hệ thống

 

Cũng bao gồm những bộ phận quan trọng giống như các hệ thống uốn sơn khác, tuy nhiên hệ thống buồng phun tự động lại có tính năng tốt hơn hẳn. Nó bao gồm các bộ phận sau:

 

       Bộ phận vách ngăn

       Hệ thống hút bột sơn có dustcollector công suất 30 HP và hệ thống thu hồi bột sơn gồm 2 cyclone tách bụi.

       Các hệ thống lọc bụi: filter và val solenoid

       Các hệ thống điều khiển và đèn chiếu sáng

       Bộ phận phun sơn tự động có 2 mắt thần có thể cảm biến sản phẩm, và 2 thiết bị súng phun sơn tĩnh điện cầm tay.

 

Nguyên lý làm việc

 

Sau khi được xử lý, sấy khô thì sản phẩm được đưa vào buồng sơn bằng băng chuyền. Tại đây, bộ phận phun sơn tĩnh điện bao gồm 2 robot tịnh tiến sẽ phủ sơn lên bề mặt của sản phẩm. Đồng thời hệ thống dustcollector sẽ làm nhiệm vụ của mình là hút bột sơn vào cyclone, khi đó cyclone bắt đầu tách bột để lắng xuống và bộ phận bơm bột sẽ bơm bột về thùng. Mục đích bơm bột về thùng là để tái sử dụng, và làm giảm ô nhiễm môi trường. Vừa có lợi cho môi trường lại vừa có thể tiết kiệm sơn.

 

Buồng sơn tự động là hệ thống rất dễ sử dụng trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế và thân thiện với con người, môi trường xung quanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.