<

Một số lỗi ở súng phun sơn và cách khắc phục

Hầu hết những thiết bị súng phun sơn tĩnh điện uy tín, chất lượng đều có độ bền cao và không có vấn đề gì trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sử dụng không đúng cách, hoặc không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh thì súng sẽ có xu hưởng bị giảm hiệu suất làm việc cũng như hay bị lỗi. Sau đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục dành cho các loại súng phun sơn.

Công nghệ sơn tĩnh điện
Công nghệ sơn tĩnh điện

1. Hơi xì ra tại điểm kết nối

Khi thấy hơi xì ra ở điểm kết nối  thì thao tác đầu tiên là vặn chặt đầu kết nối lại, nếu chưa chặt có thể dùng thêm băng tan để quấn thêm.

2. Chảy sơn ở đầu kim béc

Lý do dẫn đến hiện tượng chảy sơn ở đầu kim béc là do kim và béc không khít với nhau, do đó sự lỏng lẻo đã làm sơn chảy ra ngoài. Lúc này, chúng ta cần kiểm tra xem kim béc có bị méo không, nếu có thì cần phải thay thế kết hợp vệ sinh sạch sẽ rồi vặn lại cho chắc.

3. Sơn dính bên trong nắp chụp

Tiến hành vệ sinh nắp chụp bằng bàn chải và thinner nếu thấy sơn bị dính trong nắp chụp.

4. Hơi vẫn bình thường nhưng khi phun lại bị giật không đều

Hiện tượng này thưởng xảy ra khi béc của thiết bị súng sơn và đầu gen không khít. Khi đó thì người sử dụng cần tháo béc súng phun sơn ra, sau đó vệ sinh đầu béc. Tiếp theo là kiểm tra xem đầu béc có bị hỏng hay không, nếu thấy có hiện tượng hỏng thì lập tức thay đầu béc mới để khắc phục.

5. Sơn ra hơi lõm

Hiện tượng này thường xảy ra khi lượng sơn được pha quá loãng dẫ đến bề mặt sản phẩm lõm đều cả ở trên và dưới. Cần thêm sơn vào để giảm bớt độ loãng.

Vừa rồi là những lỗi thường gặp và cách khắc phục ở các loại súng sơn. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ tới Công ty Pertech để được giúp đỡ. Ngoài tư vấn, giải đáp thắc mắc thì công ty còn chuyên cung cấp các thiết bị trong hệ thống công nghệ sơn tĩnh điện rất uy tín và chất lượng.

Tel: 0969262265 , Mobile :0969262265

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *