Cách xử lý bề mặt sản phẩm trước khi phủ sơn

Trước khi sản phẩm được phủ một lớp sơn tĩnh điện thì cần phải trải qua 2 bước quan trọng đó là xử lý bề mặt sản phẩm tại bể hóa chất và sấy khô ở lò sấy. Việc tạo ra một lớp nền đạt chuẩn là cơ sở để quyết định xem sản phẩm khi được phun sơn có bóng mịn, và có độ bền cao hay không. Vì vậy, tất cả những nguyên nhân chính làm sơn bám dính thấp đều đa số bắt nguồn từ khâu xử lý trong hệ thống dây chuyền sơn.

 

Cách xử lý bề mặt trong công nghệ sơn tĩnh điện

 

Trong công nghệ sơn tĩnh điện thì chất xử lý bề mặt được chế tạo dựa trên cơ sở chất tạo màng Polyvinylbutyral, bột màu cromat kẽm, cùng với dung môi và một số chất phụ gia khác. Đối với những sản phẩm có vật liệu từ nhôm, kẽm hay thiếc thì việc phủ sơn lên bề mặt sẽ kém bám dính hơn những vật liệu khác, do đó cần phải dùng các chất xử lý bề mặt CXL-WP để làm cầu nối khiến sơn bám dính tốt hơn. Trong CXL-WP thì bao gồm hai hợp phần là chất xử lý A và chất xử lý bề mặt B, nên khi sử dụng thì cần trộn 2 chất này lại với nhau. Lượng chất xử lý sẽ tiêu tốn cho 1m2 sản phẩm: 80 – 100g cho độ dày màng khô 8-10μm.

 

Cách sử dụng

 

       Pha chế chết B vào chất A theo từng cặp một sau đó khuấy trộn đều trước khi sử dụng. Bề mặt xử lý cần phải không chứa tạp chất, dầu mỡ hay bụi bẩn.

 

       Tỷ lệ chất A/B cần phải thử thực tế để có thể lựa chọn ra một tỷ lệ chuẩn nhất, và sau khi pha chế xong thì phải dùng hết trong vòng 6 tiếng đồng hồ kể từ khi trộn 2 chất với nhau.

 

       Pha loãng bằng dung môi DMT3-WP; tỷ lệ pha: 5-10%

 

       Sau khi pha chế xong thì tiến hành phủ sơn lên bề mặt sản phẩm bằng cách dùng thiết bị súng phun sơn, thời gian có thể sơn lớp tiếp theo ít nhất là 2 tiếng và nhiều nhất là 1 ngày.

 

Với những bước xử lý bề mặt sản phẩm cẩn thận thì chắc chắn khi hoàn thiện sản phẩm của bạn sẽ có bề mặt bóng mịn và có độ bám dính tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.