Nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn 2 màng nước

Hệ thống buồng phun sơn 2 màng nước trong dây chuyền sơn tĩnh điện được sản xuất với mục đích sơn những sản phẩm có chiều cao hay sơn trên dây chuyền treo nhằm hút những bụi sơn ở tất cả các vị trí khác nhau để mang lại hiểu quả khi phun sơn

 

nguyên lý hoạt động của buồng sơn 2 màng nước trong dây chuyền sơn tĩnh điện

 

Nguyên lý hoạt động

 

Khi lượng bụi được phát sinh ra trong quá trình phun sơn tĩnh điện thì thông qua các lực hút của quạt trong hệ thống buồng phun sơn sẽ tách các bụi ra khỏi không khí dựa trên nguyên lý lực ly tâm.

 

Sau đó phần bụi sẽ tiếp xúc với màng nước và dính vào nước theo dòng charycuar nước thải ra phía bên ngoài thông qua ống dẫn. Và không khí sau khi được tác bụi sẽ đi theo lực hút của quạt ra ngoài thông qua đường ống thoát.

 

Những ưu điểm của hệ thống

 

       Hệ thống buồng phun sơn màng nước trong công nghệ sơn tĩnh điện hoạt động hoàn toàn trong phòng kín, do đó hiệu quả mang lại cao hơn khi được trong ngoài các xưởng lớn.

 

       Lượng bụi được nước lọc và lắng xuống sau đó được xả ra ngoài khoảng 2 lần trên 1 tuần. Do đó, bề mặt sơn sẽ không lo bị dính bụi bẩn hay không được mịn.

 

       Hệ thống dễ bảo trì hơn so với những hệ thống khác trong sơn tĩnh điện, bởi quạt được thiết kế rất dễ vệ sinh, các động cơ thì được đặt ở bên ngoài. Khi bảo trì chỉ cần thao tác đơn giản là xong.

 

       Khi quá tải, hệ thống sẽ tự ngắt điện và ngoài ra, khu vực sơn sẽ không bị ô nhiễm vì bụi sơn đã được hút đi và không bám vào sản phẩm.

 

Phạm vi ứng dụng

 

Buồng phun sơn màng nước có thể ứng dụng được ở nhiều ngành khác nhau như: sản xuất đồ gia dụng, thép, nhựa…

 

Việc sử dụng hệ thống buồng phun sơn 2 màng nước mang lại rất nhiều hiệu quả trong quá trình phủ sơn lên bề mặt sản phẩm. Vì vậy hiện nay hệ thống đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.