Lịch sử hình thành và phát triển của bột sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình phun sơn tĩnh điện. Và màu sắc, chất lượng của sản phẩm cũng phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng của bột sơn.

 

 

Bột sơn tĩnh điện là gì?

 

Bột sơn tĩnh điện là nguyên vật liệu ở dạng khô, không chứa dung môi và được dùng trong công nghệ sơn tĩnh điện. Các thành phần chính chứa trong bột sơn tĩnh điện là nhựa, bột màu và các chất phụ gia.

 

Trong thời điểm hiện tại, thì bột sơn tĩnh điện gồm có 4 loại là: bóng, mờ, cát và nhăn. Chúng được sản xuất ra để sử dụng ở 2 điều kiện khác nhau là trong nhà và ngoài trời.

 

Bột sơn tĩnh điện rất an toàn và thân thiện với môi trường, vì thế việc bảo quản không gặp mấy khó khăn. Chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát là có thể đảm bảo được chất lượng của bột sơn.

 

Lịch sử hình thành và phát triển của bột sơn tĩnh điện

 

Để có được một quy trình sơn tĩnh điện hiện đại và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như hiện nay thì các nhà khoa học, các nhà sản xuất đã phải bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu, thử nghiệm mới có thể đạt được thành công.

 

Bằng chứng là vào đầu thập niên 1950 thì nguyên lý phủ sơn bằng hợp chất hữu cơ dạng bột được gia nhiệt và phủ lên bề mặt của kim loại đã được TS Dr.Erwin Gemmer đưa vào thử nghiệm tại Châu Âu nhưng mãi cho đến 1964 thì quy trình sơn tĩnh điện dạng bột mới thành công và dần được biết đến.

 

Sau khoảng thời gian từ 1964 cho đến thời điểm hiện tại thì sơn tĩnh điện đã được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Và cũng sau khoảng thời gian đó thì nhờ những cải tiến vượt bậc về cách chế biến bột sơn của các nhà khoa học, các nhà sản xuất mà những sản phẩm được phủ bột sơn tĩnh điện có chất lượng tốt hơn, màu sắc phong phú, đa dạng và đẹp mắt hơn.

 

Vừa rồi là lịch sử hình thành và phát triển của bột sơn tĩnh điện. Ngoài tư vấn, thiết kế và chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện thì công ty Pertech chúng tôi còn cung cấp các loại bột sơn tĩnh điện và các linh kiện thay thế trong máy sơn tĩnh điện với chất lượng cao, giá cả hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.