Dây chuyền thiết bị sơn tĩnh điện dạng bột hoạt động như thế nào?

Dây chuyền sơn tĩnh điện là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị có chức năng và cách hoạt động khác nhau. Và khi kết hợp lại, thì chúng sẽ tạo ra một sản phẩm hoàn thiện có mẫu mã đẹp, và chất lượng.

 

 

Hệ thống dây chuyền gồm thiết bị chính là súng phun sơn tĩnh điện và bộ điều khiển tự động cùng nhiều thiết bị khác như: buồng phun sơn, thu hồi bột sơn, buồng hấp bằng tia hồng ngoại tuyến, máy nén khí, máy tách ẩm khí nén và hệ thống các bồn chứa hóa chất có nhiệm vụ xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn.

 

Quy trình hoạt động của dây chuyền sơn tĩnh điện dạng bột:

 

  Xử lý bề mặt: trước khi đưa sản phẩm vào phun sơn thì cần phải xử lý bề mặt của sản phẩm thật sạch sẽ bằng hệ thống bể hóa chất.

 

  Hấp khô sản phẩm sau khi sản phẩm được xử lý bề mặt.

 

  Phun sơn: Điều chỉnh lượng bột sơn được phun ra sao cho phù hợp với kích thước vật cần sơn, và áp dụng hiệu ứng tĩnh trong quá trình phun sơn.

 

  Sấy sơn: Sau khi được phun sơn, sản phẩm sẽ được đưa qua buồng sấy. Tùy vào sản phẩm mà chúng ta điều chỉnh chế độ sấy sao cho thích hợp với sản phẩm cần sơn, và thường thường nhiệt độ sấy khoảng 150 – 200C, và sấy trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút thì đưa sản phẩm ra ngoài.

 

  Kiểm tra và đóng gói.

 

Mỗi một thiết bị trong hệ thống dây chuyền có một nhiệm vụ riêng biệt nhưng khi đưa vào hoạt động thì chúng phối hợp nhịp nhàng với nhau theo đúng trình tự để tạo ra được sản phẩm tốt nhất, có khả năng chống ăn mòn cao. Do vậy, ngày càng có nhiều người tin tưởng và lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện để mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.