Câu hỏi thường gặp trong sơn tĩnh điện

Gần đây có rất nhiều câu hỏi liên quan đến công nghệ sơn tĩnh điện như: sơn tĩnh điện có cần xử lý bề mặt không? Sơn tĩnh điện bị lỗi thì cần khắc phục như thế nào?…Với những kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, hôm nay công ty Pertech sẽ trả lời những thắc mắc trên để giúp các bạn hiểu hơn về những vấn đề này.

 

Câu hỏi thường gặp trong sơn tĩnh điện

 

Những câu hỏi thường gặp:

 

1.    Vì sao cần xử lý bề mặt trước khi tiến hành phun sơn

 

Bất cứ một vật liệu, sản phẩm có kích thước lớn hay nhỏ thì đều cần xử lý bề mặt sản phẩm trươc khi tiến hành phun sơn. Vì quá trình làm sạch sản phẩm trong dây chuyền sơn tĩnh điện sẽ giúp cho sản phẩm khi hoàn thiện có tuổi thọ cao hơn, lớp sơn bóng mịn hơn. Nếu không xử lý hoặc xử lý bề mặt không đúng cách thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sản phẩm.

 

2.    Phun sơn lên bề mặt sản phẩm cũ có ảnh hưởng gì hay không

 

Phun sơn lên bề mặt sản phẩm cũ không bị ảnh hưởng  gì, tuy nhiên, trước khi phun sơn thì bắt buộc chúng ta phải làm sạch lớp sơn cũ và tiến hành làm nhẵn bề mặt vật. Sau đó dùng thiết bị súng phun sơn tĩnh điện và tiến hành sơn.

 

3.    Làm thế nào để khắc phục tình trạng bề mặt sơn sần sùi

 

Thường thường bề mặt sơn sần sùi là do chưa được làm sạch bề mặt hoặc bề mặt bị ẩm ướt. Do đó, khi mắc lỗi này thì chúng ta cần mài nhám, làm sạch lại bề mặt sau đó tiến hành sơn như bình thường.

 

4.    Sơn tĩnh điện bột có cần sơn lót không

 

Sơn lót là quá trình rất quan trọng trong việc sơn sản phẩm. Tuy nhiên với công nghệ sơn tĩnh điện bột thì quá trình hoàn thiện sản phẩm không cần phải thực hiện quy trình sơn lót. Do đó, sơn tĩnh điện giúp cắt giảm được khá nhiều chi phí và thời gian trong quá trình hoàn thiện thành phẩm.

 

Trên đây là một số giải đáp về những câu hỏi thường gặp trong sơn tĩnh điện. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Ngoài tư vấn, cung cấp thiết bị ngành sơn chúng tôi còn chuyên lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện.

>> Liên hệ

Company: CÔNG TY TNHH PERTECH VIỆT NAM

Address: 30 Tân Mai-Hoàng Mai-Hà Nội
Tel: 0903.685.226 – Fax : 0436343243
Email: pertechvn@gmail.com – Website: pertech.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.