<

1 số câu hỏi thường gặp khi phun sơn tĩnh điện

 phun sơn tĩnh điện các lỗi thường gặp khi

Đóng vai trò ngày càng quan trọng trong sản xuất và sử dụng, công nghệ phun sơn tĩnh điện đang thu hút trên thị trường hiện nay, được ứng dụng nhiều trong các nhóm ngành nghề khác nhau.

Xem thêm

>> Bán dây chuyền sơn tĩnh điện trên toàn quốc

>> Đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện giúp tăng năng suất

Đối với những doanh nghiệp có ý định lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện  chắc hẳn sẽ có nhiều băn khoăn khi về công nghệ này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một vài câu hỏi thường gặp mà khách hàng gửi đến Pertech.

Tại sao phải bảo hộ trong quá trình phun sơn tĩnh điện
Tại sao phải bảo hộ trong quá trình phun sơn tĩnh điện

Công nghệ sơn tĩnh điện  khác với sơn thường

buồng phun sơn tĩnh điện
buồng phun sơn tĩnh điện

So với sơn thường, công nghệ sơn tĩnh điện ưu việt hơn bởi, không phải dùng tay quét sơn như thông thường, mà sẽ thông qua thiết bị gọi là súng phun sơn tĩnh điện. nhờ có loại súng này, bột sơn sẽ tự động được mix màu thông qua điều chỉnh, vừa đơn giản mà lại nhanh chóng.

Thêm vào đó, sơn truyền thống  cần lớp lót nhưng sơn tĩnh điện lại không hề, điều này tiết kiệm hơn cho bạn rất nhiều khi thực hiện.

Sơn tĩnh điện có gặp lỗi không?

Lỗi do sơn tĩnh điện gây ra với sản phẩm là do quá trình bạn thực hiện không được đảm bảo. Khâu đầu tiên là vệ sinh sản phẩm trước khi thực hiện, nếu bề mặt không được xử lý tốt sẽ dẫn tới bị sần sùi, nổi bóng cá, bụi bẩn chẳng hạn…tuy nhiên, nếu gặp trường hợp như vậy, bạn chỉ cần đánh ráp lại vùng đó, phủ lại sơn lên trên là đẹp như thường.

Có thể xảy ra một số lỗi trong quá trình sử dụng sơn tĩnh điện, nhưng các lỗi này thường không phải là một vấn đề lớn. Lỗi này bao gồm nhiệt độ cao hơn mức cho phép, độ ồn lớn, thời gian tản nhiệt chậm hơn bình thường, hoặc các hiện tượng lặp lại của các vấn đề ở trên.

Xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện

Nếu sơn thường, bạn không cần thực hiện công đoạn này nhưng với sơn tĩnh điện công đoạn này phải được thực hiện tốt nếu bạn không muốn gặp các lỗi như trên.

Vì sao sơn tĩnh điện lại tiết kiệm chi phí

Vì sử dụng bột sơn khô, khi thực hiện không hết, phần dôi dư bạn có thể thu hồi và dùng cho lần sau. Bằng cách trộn sơn mới lẫn sơn cũ theo tỉ lệ 1:3. Trong khi các sơn truyền thống không làm được điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *