Sơn nhà và các điều cấm kỵ

Sơn nhà và các điều cấm kỵ

 Sơn nhà luôn được coi là bước quan trọng giúp ngôi nhà của bạn trở nên khang trang và đẹp đẽ, nếu chúng ta biết cách sơn nhà đúng kỹ thuật và sơn nhà theo phong thủy,  ngôi nhà  sẽ cho ta một cảm giác ấm cúng, dễ chịu hơn khi sinh sống. Vì vậy khi chọn màu sơn cho nhà mình , ngoài yếu tố thẩm mỹ  và còn một yếu tố quan trọng đó là  màu sắc  sơn theo mệnh cung của gia chủ.

Dưới đây dichvuson.com sưu tầm và tổng hợp ra một số điều kiêng kỵ khi sơn nhà để các bạn tham khảo, tránh gặp phải khi thi công cho công trình của mình.

 

sơn nhà

Còn cần quan tâm đến một số điều kiêng kị khác.

1. Sơn trần quá tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.

2. Quá nhiều màu tương phản

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác.
Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

3. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng, màu kem là hành kim, đỏ, hồng, cam, tím là hỏa, màu xanh biển sẫm, màu xám, và màu đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng, màu nâu, là hành thổ.

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.