sơn chống thấm công nghệ mới

sơn chống thấm

 Gần đây trên thị trường có khoảng 30 loại sản phẩm chống thấm, đa dạng về chủng loại cũng như giá cả. Tuy nhiên, theo nhiều chủ cửa hàng thì những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay vẫn là của một số hãng uy tín như Shell Flintkote, Kova, TOA.

Shell Flintkote No 3 là loại sản phẩm chống thấm gốc Bitum, có tính năng tạo thành lớp màng chống thấm đồng nhất, liền mạch và đàn hồi; kết dính toàn bộ và vĩnh viễn với mặt nền tạo thành một lớp ngăn nước liên tục, không bị phồng rộp và bong tróc. Ưu điểm thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau như chống thấm cho sàn, mái, nhà vệ sinh, bể nước, bể bơi, sân tennis.

Kova cũng nằm trong dòng sản phẩm này, nó có ưu điểm chất chống thấm, cấu trúc hóa học bền vững, chịu va đập và mài mòn cơ học tốt, bền trong môi trường hóa học (axit, kiềm, dung môi), có tác dụng bảo vệ chống hủy hoại vật liệu dưới tác động lý hóa của thời tiết nhiệt đới. Còn một số sản phẩm chống thấm nội địa khác như TOA – Weatherkote, Sankote thường có hàm lượng chất rắn ít hơn.

Sản phẩm chống thấm chất nhựa dẻo phổ biến trên thị trường hiện nay là Shell Flintkote colorflex. Đây thực chất là lớp phủ acrylic cao cấp, với thành phần polymer chất lượng cao, chống thấm hữu hiệu cho các ứng dụng bên ngoài như tường đứng và mái, tạo thành lớp phủ đàn hồi chịu được co giãn của vật liệu nền do biến thiên nhiệt mà không bị bong tróc, kéo dài thời gian sử dụng.

Ngoài ra, còn có nhiều sản phẩm chống thấm khác như: chống thấm phủ gốc xi-măng, là loại phụ gia ở dạng lỏng, trộn với xi măng để trám, trét các vết nứt lớn nhỏ trên bề mặt bê-tông, ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống, có khả năng chống thấm ngược, đặc biệt thích hợp với những ứng dụng như chống thấm bể nước (các sản phẩm loại này là Kova, Super snowcerm).

Sản phẩm chống thấm bằng men sinh hóa, cũng ở thể lỏng, theo nguyên lý thấm sâu, bịt kín các mao lỗ trong xi măng, bê-tông (các sản phẩm này là Fosta, Intox). Phụ gia chống thấm, là loại được trộn trực tiếp với vữa và xi măng khi thi công với ưu điểm lớn nhất là cải thiện được chất lượng bê-tông, tuy nhiên đòi hỏi quy trình kỹ thuật thi công cao, khả năng chống thấm không triệt để, chất lượng không đồng đều (các sản phẩm loại này là Kova CT – 11b, Plastocrete, Sika Latex, Imag).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *