Làm thế nào để có lớp sơn phủ tĩnh điện tốt cho sản phẩm?

Trong quy trình dây chuyền sơn tĩnh điện, người ta sẽ tiến hành sơn sản phẩm theo một quy trình khép kín. Đảm bảo các yếu tố ngay từ ban đầu cho đến khâu cuối cùng sẽ giúp bạn có nước sơn đẹp cho sản phẩm. Với kinh nghiệm chuyên lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện nhiều năm, công ty Gia Phú xin lưu ý với các bạn một vài điều dưới đây!

 

Làm thế nào để có lớp sơn phủ tĩnh điện tốt cho sản phẩm?

 

Công đoạn tiền xử lý

Đây là bước bắt buộc trước khi thực hiện sơn. Đa phần sản phẩm là kim loại, không tránh được rỉ sét, dầu mỡ gây nên. Do đó để có thể làm “mượt” cho lớp sơn thì đầu tiên bạn cần phải xử lý tốt sản phẩm ở mục này.

 

Quy trình xử lý sẽ được thực hiện thông qua các loại hóa chất. Để cụ thể và chi tiết hơn, bạn có thể liên lạc với Gia Phú để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể.

 

Hạn chế bọt bong bóng

Làm thế nào để hạn chế được điều này? Các chuyên gia về sơn tĩnh điện của Gia Phú khuyên bạn nên dùng lớp polyester phạm vi Duralloy từ Dulux và phạm vi AP từ PPG để hạn chế điều này nhé.

 

Chống sự ăn mòn của sản phẩm

Trong quá trình sử dụng sản phẩm bị tác động của thời tiết, các yếu tố ngoại cảnh dễ dẫn tới sự ăn mòn trên bề mặt, làm giảm thời gian sử dụng của sản phẩm. Để có thể hạn chế điều này, bạn nên áp dụng sản phẩm với một số loại bột có tính năng chống ăn mòn như Epoxy, chúng tựa như một tấm áo khoác được phủ lên bề mặt sản phẩm nhằm làm tăng “đề kháng” cho sản phẩm vậy.

 

Trong quá trình vận hành công nghệ sơn tĩnh điện, người thực hiện cần phải đảm bảo đúng các nguyên tắc về bảo hộ lao động để tránh gây nguy hiểm xảy ra với mình. Đặc biệt lưu ý, tất cả mọi thứ đều phải để tránh xa tầm tay trẻ em, vì các hóa chất khi sử dụng vô cùng nhạy cảm với hệ hô hấp của trẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.