<

1 Hệ thống bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện bao gồm những gì?

bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện
bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện

Hệ thống bể xử lý là phần không thể thiếu trong quá trình sơn tĩnh điện. Hệ thống này được thiết kế để loại bỏ hoàn toàn bất kỳ tạp chất, bụi bẩn, mỡ, sáp hoặc bất kỳ cặn bẩn nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Bài viết này sẽ trình bày các thành phần và chức năng của hệ thống bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện.

 

 

 

 

 

  1. Bể tiền bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện (Pretreatment tank)

Hệ thống bể tiền xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện là bước đầu tiên để chuẩn bị bề mặt của sản phẩm trước khi sơn. Trong bể này, sản phẩm sẽ được xử lý bằng các hóa chất để loại bỏ bụi, dầu mỡ và các chất cặn bẩn khác từ bề mặt. Mục đích của bể xử lý này là để tạo ra bề mặt sẵn sàng cho lớp sơn, giúp đạt được độ bám dính tốt và tăng độ bền của sơn.

  1. Bể xử lý chính bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện(Main treatment tank)

Bể xử lý chính trong dây chuyền sơn tĩnh điện có chức năng chính là loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn và các loại dầu mỡ còn lại trên bề mặt sản phẩm. Bể xử lý chính chứa các hóa chất khác nhau để giúp tẩy rửa, xử lý và tạo ra bề mặt phù hợp cho sơn. Các hóa chất này được phân loại và sử dụng tùy thuộc vào loại kim loại và sơn được sử dụng.

  1. Bể rửa bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện (Rinse tank)

Bể rửa có chức năng loại bỏ các tạp chất, hóa chất và các tạp chất khác có thể còn lại sau quá trình xử lý chính. Thường thì bể rửa sẽ được bơm nước vào để rửa sạch sản phẩm. Sau đó, sản phẩm sẽ được di chuyển đến bể tiếp theo trong dây chuyền sơn tĩnh điện.

  1. Bể phủ bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện(Phosphating tank)

Bể phủ thường được sử dụng khi sử dụng sơn trên thép hoặc kim loại màu. Bể này được sử dụng để tạo ra một lớp phủ trên bề mặt sản phẩm, giúp tăng độ bền, khả năng chống ăn mòn của sản phẩm, đồng thời giúp tăng độ bám dính của lớp sơn.

  1. Bể thải bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện(Waste water treatment tank)

Sau quá trình xử lý, tất cả các mẩu chất thải, hóa chất và các tạp chất khác sẽ được chứa trong bể thải cuối cùng. Hệ thống nước thải sẽ được kiểm soát bởi một hệ thống bơm chuyên dụng và hệ thống tách dầu, giúp tách rời nước và dầu mỡ, từ đó giúp giảm thiểu tác động đến môi trường.

Tổng kết lại, hệ thống bể xử lý là một phần rất quan trọng trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Nó được thiết kế để làm sạch bề mặt sản phẩm, tăng độ bền và độ bám dính của lớp sơn, đồng thời đảm bảo rằng quá trình sơn thực sự hiệu quả và đơn giản hơn. Tất cả các thành phần trong hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, nóng lên từng bước để giúp cho sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất.

One thought on “1 Hệ thống bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện bao gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *