Hệ thống bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện bao gồm những gì?

Hệ thống bể xử lý trong công nghệ sơn tĩnh điện là một hệ thống quan trọng có tác dụng xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Cấu tạo của hệ thống bể xử lý

Bể xử lý được làm từ nhiều vaath liệu khác nhau và có các kích thước khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các doanh nghiệp. Thường thường bể được làm bằng vật liệu inox, sắt hoặc là xây bể bằng bê tông sau đó tráng phủ composite.

Bể vận hành tiện lợi nhờ palăng nâng chuyển các sản phẩm cần được làm sạch và thiết kế các hệ thống bể trong dây chuyền sơn tĩnh điện tùy thuộc vào số lượng các bước xử lý cũng như đặc tính của sản phẩm cần làm sạch.

hệ thống xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện
hệ thống xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện

Hệ thống bể xử lý bao gồm 7 bể:

–       Bể chứa axit có tác dụng tẩy các gỉ sét bám trên sản phẩm trước khi sơn

–       Bể chứa hóa chất định hình sản phẩm

–       Bể chứa hóa chất phốt phát hóa bề mặt

–       Bể nước

–       Các bể nước dùng để xử lý bề mặt sản phẩm khi nhúng vào bể hóa chất.

Sản phẩm sau khi được làm sạch từ các hệ thống bể chứa sẽ được đưa vào lò sấy khô rồi phun sơn. Mục đích của việc làm sạch là giúp bề mặt vật cần sơn và lớp sơn dính chặt vào nhau, khi đó sản phẩm sẽ đẹp, và bền.

Với những hệ thống thiết bị hiện đại, cùng nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn tĩnh điện thì công ty chúng tôi đã lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện cho rất nhiều nhà máy lớn trên cả nước, và tất cả những lần lắp đặt, chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện đó đều diễn ra rất suôn sẻ và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.

One thought on “Hệ thống bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện bao gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *